Lớp 1

Đề thi lớp 1

Lớp 2

Lớp 2 - kết nối tri thức

Lớp 2 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 2 - Cánh diều

Tài liệu tham khảo

Lớp 3

Lớp 3 - liên kết tri thức

Lớp 3 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 3 - Cánh diều

Tài liệu tham khảo

Lớp 4

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Lớp 5

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Lớp 6

Lớp 6 - kết nối tri thức

Lớp 6 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 6 - Cánh diều

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 7

Lớp 7 - kết nối tri thức

Lớp 7 - Chân trời sáng tạo

Lớp 7 - Cánh diều

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 8

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 9

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 10

Lớp 10 - kết nối tri thức

Lớp 10 - Chân trời sáng tạo

Lớp 10 - Cánh diều

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 11

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 12

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

IT

Ngữ pháp tiếng Anh

Lập trình Java

Phát triển web

Lập trình C, C++, Python

Cơ sở dữ liệu


*

Nhằm mục đích giúp học sinh có thêm tư liệu ôn luyện trắc nghiệm Địa Lí lớp 11 năm 2022, bộ 1000 câu hỏi trắc nghiệm Địa Lí 11 gồm đáp án được biên soạn bám sát theo nội dung từng bài học kinh nghiệm với không hề thiếu các lever nhận biết, thông hiểu, vận dụng. Hi vọng với bộ câu hỏi trắc nghiệm Địa Lí 11 này để giúp học sinh ôn tập trắc nghiệm và ăn điểm cao trong những bài thi môn Địa Lí 11.

Bạn đang xem: Trắc nghiệm địa lý 11


Mục lục câu hỏi trắc nghiệm Địa Lí 11

(mới) Bộ câu hỏi trắc nghiệm Địa Lí 11 năm 2021 mới nhất

A - bao hàm nền kinh tế - thôn hội thay giới

B - Địa lí quanh vùng và quốc gia


Trắc nghiệm Địa Lí 11 bài xích 1 có đáp án năm 2022

Câu 1: Đặc điểm chung của group các nước đang trở nên tân tiến là?

A. GDP trung bình đầu tín đồ thấp, chỉ số HDI ở tại mức cao, nợ nước ngoài nhiều.

B. GDP trung bình đầu người cao, chỉ số HDI ở mức thấp, nợ quốc tế nhiều.

C. GDP bình quân đầu tín đồ thấp, chỉ số HDI ở tại mức thấp, nợ quốc tế nhiều.

D. Năng suất lao đụng xã hội cao, chỉ số HDI tại mức thấp, nợ nước ngoài nhiều.

Đáp án:

Các nước đang cải cách và phát triển là nhóm gần như nước nghèo, chuyên môn phát triển tài chính thấp, đời sống quần chúng còn nhiều trở ngại => bao gồm GDP trung bình đầu fan thấp, nợ nước ngoài nhiều và HDI ở mức thấp.

Đáp án nên chọn là: C

Câu 2: Ý nào dưới đây không phải là điểm lưu ý chung của tập thể nhóm các nước tài chính phát triển?

A. Đầu tư quốc tế lớn.

B. Ngành thương mại dịch vụ chiếm tỉ trọng lớn.

C. Chỉ số cải cách và phát triển con tín đồ (HDI) cao.

D. Thu nhập trung bình đầu bạn không cao.

Đáp án: 

Các nước cải tiến và phát triển có GDP/người cao, chi tiêu nước ngoại trừ nhiều, chỉ số HDI cao.

Đáp án buộc phải chọn là: D

Câu 3: “ Trải qua quy trình công nghiệp hóa và đạt trình độ phát triển nhất định về công nghiệp” là điểm lưu ý nổi bật của tập thể nhóm nước?

A. Công nghiệp mới.

B. Tài chính đang phát triển.

C. Tài chính phát triển.

D. Chậm phát triển.

Đáp án: 

Một số nước và vùng phạm vi hoạt động đạt được trình độ chuyên môn nhất định về công nghiệp điện thoại tư vấn là những nước công nghiệp bắt đầu (NICs), như: Hàn Quốc, Xin-ga-po, Đài Loan, Bra-xin, Ác-hen-ti-na,…

Đáp án yêu cầu chọn là: A

Câu 4: tổ chức cơ cấu GDP phân theo quanh vùng kinh tế của các nước phát triển có điểm sáng là?

A. Khu vực II siêu cao, quanh vùng I và III thấp

B. Khoanh vùng I siêu thấp, khoanh vùng II với III cao

C. Khu vực I và III cao, khu vực II thấp

D. Quanh vùng I khôn cùng thấp, khu vực III cực kỳ cao

Đáp án:

Trong cơ cấu kinh tế:

+ những nước vạc triển khoanh vùng dịch vụ chỉ chiếm tỉ lệ hết sức lớn, nông nghiệp rất nhỏ.

+ những nước đang cải cách và phát triển tỉ lệ ngành nông nghiệp còn cao.

Đáp án cần chọn là: D

Câu 5: lốt hiệu đặc trưng của giải pháp mạng khoa học công nghệ hiện đại là?

A. Thêm vào công nghiệp được chuyên môn hóa.

B. Khoa học được áp dụng vào sản xuất.

C. Mở ra và bùng nổ công nghệ.

D. Tiến trình sản xuất được auto hóa.

Đáp án:

Đặc trưng của cuộc phương pháp mạng kỹ thuật và công nghệ hiện đại là sự xuất hiện với phát triển hối hả - bùng nổ technology cao.

Đáp án đề nghị chọn là: C

Câu 6: các trụ cột chính của giải pháp mạng khoa học và công nghệ hiện đại mọi có điểm sáng chung là?

A. Tất cả hàm lượng tri thức cao.

B. Ngân sách chi tiêu sản xuất lớn.

C. Thời gian phân tích dài.

D. Xuất hiện thêm ở các nước vẫn phát triển.

Đáp án:

Cuộc giải pháp mạng công nghệ và technology hiện đại phụ thuộc thành tựu khoa học new với hàm lượng trí thức cao => các trụ cột chính của cuộc biện pháp mạng kỹ thuật và công nghệ hiện đại đầy đủ có điểm lưu ý chung là tất cả hàm lượng tri thức cao.

Đáp án yêu cầu chọn là: A

Câu 7: Cuộc bí quyết mạng công nghệ và technology hiện đại mở ra vào thời gian nào sau đây?

A. Đầu nạm kỉ XVIII, đầu thay kỉ XIX.

B. Giữa chũm kỉ XIX, đầu nuốm kỉ XX.

C. Đầu nắm kỉ XX, giữa gắng kỉ XIX.

D. Cuối gắng kỉ XX, đầu ráng kỉ XXI.

Đáp án:

Vào thời điểm cuối thế kỷ XX, đầu nuốm kỉ XXI, bí quyết mạng khoa học và công nghệ hiện đại được tiến hành.

Đáp án cần chọn là: D

Câu 8: Ý nào tiếp sau đây không phải là tác động ảnh hưởng của cuộc giải pháp mạng công nghệ và technology hiện đại?

A. Làm xuất hiện nhiều ngành mới.

B. Đẩy mạnh bạo nền kinh tế thị trường.

C. Làm xuất hiện nền tài chính tri thức.

D. Liên tưởng chuyển dịch cơ cấu tổ chức kinh tế.

Đáp án:

Cuộc giải pháp mạng KH với CN tân tiến sử dụng những thành tựu công nghệ có ảnh hưởng sâu sắc:

- Làm mở ra nhiều ngành mới (công nghệ vật liệu , technology thông tin, công nghệ năng lượng, công nghệ sinh học).

- liên hệ sự đưa dịch tổ chức cơ cấu kinh tế mạnh bạo (tăng tỉ trọng công nghiệp cùng dịch vụ).

- có tác dụng cho tài chính thế giới gửi dần từ bỏ nền kinh tế tài chính công nghiệp sang kinh tế tài chính tri thức (nền kinh tế tài chính dựa bên trên tri thức, kỹ thuật, technology cao).

=> Tác động tăng nhanh nền kinh tế thị ngôi trường là không đúng

Đáp án bắt buộc chọn là: B

Câu 9: những nước trở nên tân tiến tập trung hầu hết ở khoanh vùng nào sau đây?

A. Bắc Mĩ, Tây Âu, Ô-xtrây-li-a.

B. Nam giới Mĩ, Tây Âu, Ô-xtrây –li-a.

C. Bắc Mĩ, Đông nam giới Á, Tây Âu.

D. Bắc Mĩ, Đông Á, Ô–xtrây-li-a.

Đáp án:

Các nước trở nên tân tiến là những non sông có nền tài chính ở trình độ chuyên môn cao, thu nhập trung bình đầu fan lớn, chỉ số HDI cao => các nước này triệu tập chủ yếu ở khoanh vùng Bắc Mĩ (Hoa Kì, Canađa), Tây Âu (Anh, Pháp, Ý, Thủy Sĩ, Đức…) cùng Ô-xtrây-li-a.

Đáp án đề xuất chọn là: A

Câu 10: Cuộc giải pháp mạng khoa học công nghệ hiện đại làm mở ra nhiều ngành mới đa phần trong lĩnh vực nào sau đây?

A. Thương mại và du lịch.

B. Nntt và công nghiệp.

C. Công nghiêp cùng dịch vụ.

D. Dịch vụ thương mại và nông nghiệp.

Đáp án:

Cuộc cách mạng KH cùng CN hiện đại với quánh trưng là việc xuất hiện và cách tân và phát triển nhanh chóng technology cao, là đông đảo ngành nhờ vào thành tựu khoa học lớn, bao gồm hàm lượng trí thức cao.

=> Làm mở ra nhiều ngành bắt đầu trong nghành công nghiệp và dịch vụ như: công nghệ vật liệu (sản xuất các vật liệu mới), công nghệ năng lượng (hạt nhân), technology sinh học, technology thông tin (phát triển ngành viễn thông).

Đáp án phải chọn là: C

Trắc nghiệm Địa Lí 11 bài bác 2 bao gồm đáp án năm 2022

Câu 1: toàn cầu hóa là thừa trình?

A. Mở rộng thị phần của những nước phạt triển.

B. Ham vồBn đầu tư của các nước đã phát triển.

C. Bắt tay hợp tác về phân công trạng động vào sản xuất.

D. Liên kết các quốc gia trên quả đât về nhiều lĩnh vực.

Đáp án:

Xu hướng thế giới hóa là quá trình liên kết các nước nhà về nhiều mặt gớm tế, văn hóa, khoa học, …

Đáp án bắt buộc chọn là: D

Câu 2: tiêu cực của thừa trình khu vực hóa yên cầu các quốc gia?

A. Góp phần đảm bảo an toàn lợi ích ghê tế.

B. Tự do hóa thương mại dịch vụ toàn cầu.

C. Giam cầm sự cải cách và phát triển kinh tế.

D. Tự chủ về khiếp tế, quyền lực.

Đáp án:

Quá trình quanh vùng hóa shop sự giao lưu, hợp tác và ký kết phát triển kinh tế tài chính giữa các nước, quá trình này cũng đòi hỏi các nước nên tự công ty về mặt ghê tế, quyền lực tối cao quốc gia.

Đáp án cần chọn là: D

Câu 3: WTO là tên viết tắt của tổ chức triển khai nào sau đây?

A. Tổ chức dịch vụ thương mại thế giới.

B. Liên minh châu Âu.

C. Hiệp cầu tự do thương mại dịch vụ Bắc Mĩ.

D. Diễn bầy hợp tác kinh tế châu Á – thái bình Dương.

Đáp án:

Tổ chức yêu mến mại thế giới (viết tắt là WTO) cùng với 150 thành viên, chi phối 95% hoạt động thương mại của ráng giới.

Đáp án đề xuất chọn là: A

Câu 4: biểu thị của thị phần tài chính quốc tế được không ngừng mở rộng là?

A. Sự tiếp giáp nhập các ngân hàng lại với nhau.

B. Nhiều ngân hàng được nối với nhau qua mạng viễn thông năng lượng điện tử.

C. Sự liên kết giữa các ngân hàng béo với nhau.

D. Triệt tiêu những ngân hàng nhỏ.

Đáp án:

Với hàng chục ngàn ngân sản phẩm được nối cùng nhau qua mạng viễn thông năng lượng điện tử, một mạng lưới links tài chính thế giới đã và đang mở rộng trên toàn vắt giới.

Đáp án buộc phải chọn là: B

Câu 5: những tổ chức tài chính thế giới nào tiếp sau đây ngày càng nhập vai trò đặc trưng trong sự phân phát triển kinh tế toàn cầu?

A. Bank châu Âu, Quỹ chi phí tệ quốc tế.

B. Bank châu Á, ngân hàng châu Âu.

C. Bank thế giới, Quỹ chi phí tệ quốc tế.

D. Ngân hàng châu Á, bank Thế giới.

Đáp án:

Các tổ chức tài chính toàn cầu như Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) và bank tthế giới (WB)

Đáp án phải chọn là: C

Câu 6: Ý nào sau đây không phải là mặt dễ dàng của thế giới hóa tởm tế?

A. Liên tưởng sản xuất cách tân và phát triển và tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

B. Đẩy nhanh đầu tư.

C. Ngày càng tăng khoảng cách giàu nghèo, đối đầu và cạnh tranh giữa những nước.

D. Tăng cường sự hợp tác và ký kết quốc tế.

Đáp án:

- thế giới hóa kinh tế tài chính thúc đẩy sản xuất xứ triển, tăng trưởng kinh tế toàn cầu, tăng nhanh đầu tư, bức tốc hợp tác quốc tế.

=> nhấn xét A, B, D đúng.

- nhận xét C: tăng thêm khoảng bí quyết giàu nghèo, tuyên chiến và cạnh tranh giữa những nước là khó khăn, thách thức, đây chưa hẳn là tiện lợi của trái đất hóa.

 => dấn xét C ko đúng.

Đáp án bắt buộc chọn là: C

Câu 7: Cơ sở quan trọng để hình thành những tổ chức liên kết khoanh vùng là?

A. Vai trò quan trọng đặc biệt của những công ty xuyên quốc gia.

B. Xuất hiện thêm những vấn đề mang ý nghĩa toàn cầu.

C. Sự phân hóa nhiều – nghèo giữa những nhóm nước.

D. Sự tương đồng về địa lí, văn hóa, xóm hội.

Đáp án:

Do sự cải cách và phát triển không phần nhiều và sức ép tuyên chiến và cạnh tranh trên cố gắng giới, những non sông tương đồng về văn hóa, làng hội, địa lí hoặc có chung mục tiêu, ích lợi đã links với nhau thành các tổ chức liên kết tài chính đặc thù.

Đáp án buộc phải chọn là: D

Câu 8: ASEAN là tên gọi viết tắt của tổ chức links kinh tế khu vực nào?

A. Hiệp ước tự do dịch vụ thương mại Bắc Mĩ.

B. Hiệp hội cộng đồng các đất nước Đông nam Á.

C. Thị phần chung phái mạnh Mĩ.

D. Cấu kết châu Âu.

Đáp án:

ASEAN là tên viết tắt của tổ chức triển khai liên kết kinh tế Hiệp hội các đất nước Đông nam giới Á.

Đáp án cần chọn là: B

Câu 9: Ý nào dưới đây không phải là đặc điểm của những công ty xuyên quốc gia?

A. Hoạt động mạnh trong lĩnh vực du lịch.

B. Phạm vi hoạt động ở các quốc gia.

C. Bỏ ra phối những ngành kinh tế tài chính quan trọng.

D. Bao gồm nguồn của nả vật chất rất lớn.

Đáp án:

Đặc điểm của các công ty xuyên quốc gia:

- Phạm vi chuyển động nhiều nước nhà khác nhau.

- vắt trong tay khối lượng tài sản lớn.

- bỏ ra phối mạnh khỏe các hoạt động kinh tế của nhân loại.

=> dấn xét B, C, D đúng

Nhận xét A không đúng

Đáp án đề nghị chọn là: A

Câu 10: Ý nghĩa lành mạnh và tích cực của thoải mái hóa mến mại mở rộng là?

A. Tạo dễ dãi cho tài chính quốc tế phát triển.

B. Nâng cao vai trò của các công ty đa quốc gia.

Xem thêm: Ký Túc Xá Tôn Đức Thắng - Ký Túc Xá Đại Học Tôn Đức Thắng

C. Cửa hàng tăng trưởng kinh tế thế giới.

D. Hàng hóa có đk lưu thông rộng lớn rãi.

Đáp án:

Tự vì hóa yêu thương mại mở rộng là quy trình nhà nước sút dần sự can thiệp vào các hoạt động thương mại nước ngoài của quốc gia, mặt hàng rào thuế quan được bãi bỏ hoặc giảm giảm sẽ tạo điều kiện thông loáng và dễ ợt cho hoạt động mua sắm xuất nhập khâu sản phẩm & hàng hóa giữa các nước -> hàng hóa được giữ thông rộng rãi.

Đáp án bắt buộc chọn là: D

Trắc nghiệm Địa Lí 11 bài xích 3 bao gồm đáp án năm 2022

Câu 1: việc suy sút và thủng tầng ô – dôn khiến hậu quả gì sau đây?

A. Gia tăng hiện tương mưa axít.

B. Băng tung ở hai cực.

C. ánh nắng mặt trời Trái Đất tăng lên.

D. Mất lớp đảm bảo an toàn Trái Đất.

Đáp án:

Tầng ô- dôn bao gồm vai trò hấp thụ những ttia rất tím tác động đến Trái Đât. Khí thải CFCs làm tầng ôzôn mỏng manh dần và lỗ thủng tầng ôzôn ngày càng rộng

=> Trái Đất không đủ lớp bảo vệ, những tia cực tím dễ dàng dàng chiếu thẳng qua đến bề mặt Trái Đất.

Đáp án đề xuất chọn là: D

Câu 2: ảnh hưởng trực tiếp của hiện tượng hiệu ứng đơn vị kính là?

A. Rã băng sinh hoạt hai cực Trái Đất.

B. Mực nước biển lớn dâng cao hơn.

C. Sức nóng độ toàn cầu nóng lên.

D. đột nhập mặn vào sâu nội địa hơn.

Đáp án:

Xác định từ khóa “tác động trực tiếp” => hiệu ứng đơn vị kính là hiện tượng tia sáng mặt Trời xuyên thẳng qua khí quyển và chiếu trực tiếp xuống mặt đất. Tiếp nối mặt đất hấp thụ bọn chúng và nóng dần lên lại thường xuyên bức xạ sóng dài vào khí quyển nhằm khí CO2 hấp thụ tạo cho không khí tăng nhiệt.

=> Như vậy tác động ảnh hưởng trực tiếp của hiện tượng lạ hiệu ứng bên kính là tạo cho nhiệt độ toàn cầu nóng lên.

Đáp án cần chọn là: C

Chú ý: hiện tượng kỳ lạ băng tan hai cực và mực nước đại dương tăng là hậu quả của hiện tượng kỳ lạ trái khu đất nóng lên.

Câu 3: vì sao chính dẫn đến sự suy giảm đa dạng mẫu mã sinh đồ gia dụng là?

A. ánh sáng Trái Đất lạnh lên.

B. Khai thác trên mức cần thiết tài nguyên thiên nhiên.

C. Sử dụng chất nổ trong quá trình khai thác.

D. Diện tích rừng càng ngày thu hẹp.

Đáp án:

Nguyên nhân chính gây ra sự suy giảm phong phú và đa dạng sinh đồ vật là khai thác quá mức cần thiết tài nguyên thiên nhiên.

Ví dụ:

- đốt rừng, chặt phá rừng quá mức cần thiết làm thu hẹp diện tích rừng.

- tấn công bắt quá mức cho phép làm suy bớt nguồn lợi thủy sản ven bờ, áp dụng chất nổ trong quy trình khai thác…

Đáp án đề xuất chọn là: B

Câu 4: giải pháp giúp cân bằng giữa phạt triển tài chính với bảo đảm an toàn môi trường tự nhiên và xử lý các vấn đề xã hội mà nhân loại đang nhắm đến là?

A. Trở nên tân tiến theo chiều rộng.

B. Phát triển theo chiều sâu.

C. Trở nên tân tiến nhanh.

D. Phát triển bền vững.

Đáp án:

Khái niệm vạc triển bền chắc là sự phân phát triển tài chính – buôn bản hội lành mạnh, dựa trên việc sử dụng phù hợp nguồn tài nguyên cùng BVMT, nhằm đáp ứng nhu cầu nhu cầu lúc này nhưng không làm hình ảnh hưởng vô ích cho các thế hệ mai sau.

Đáp án buộc phải chọn là: D

Câu 5: cho bảng số liệu:

Cơ cấu số lượng dân sinh theo đội tuổi của những nước cải cách và phát triển và đang cải cách và phát triển năm2005 (Đơn vị: %)

*

Biểu đồ tương thích nhất diễn đạt cơ cấu số lượng dân sinh theo đội tuổi của các nước cải cách và phát triển và đang phát triển năm 2005 là gì?

A. Biều trang bị đường.

B. Biểu đồ gia dụng miền.

C. Biểu thiết bị tròn.

D. Biểu trang bị cột.

Đáp án:

- Đề bài yêu cầu: vẽ biểu thứ thể hiện tổ chức cơ cấu dân số, của 2 đối tượng là: các nước cách tân và phát triển và vẫn phát triển.

- phụ thuộc vào dấu hiệu nhận thấy biểu vật tròn => Biểu đồ tương thích nhất miêu tả cơ cấu dân sinh theo đội tuổi của các nước cải cách và phát triển và đang cải tiến và phát triển năm 2005 là biểu thứ tròn. (2 hình tròn bằng nhau)

Đáp án nên chọn là: C

Câu 6: số lượng dân sinh già gây nên hậu quả lớn số 1 về mặt kinh tế tài chính - làng hội là?

A. Nàn thất nghiệp tăng lên.

B. Túi tiền phúc lợi xóm hội tăng lên.

C. Thiếu mối cung cấp lao động.

D. Thị trường tiêu thụ thu hẹp.

Đáp án:

Dân số già => tỉ lệ trẻ em ít -> mối cung cấp lao động bổ sung trong sau này giảm; ngược lại tỉ lệ tín đồ già tăng lên.

=> kết quả là thiếu lực lượng lao động thay thế

Đáp án buộc phải chọn là: C

Câu 7: vì sao chủ yếu ớt dẫn cho tình trạng môi trường toàn cầu đang bị ô nhiễm và độc hại và suy thoái nặng nại là?

A. Áp lực của tăng thêm dân số.

B. Sự vững mạnh của vận động nông nghiệp.

C. Sự tăng trưởng của chuyển động công nghiệp.

D. Sự lớn lên của vận động dịch vụ.

Đáp án:

Hoạt động tiếp tế công nghiệp phát triển làm gia tăng mạnh mẽ lượng hóa học thải vào môi trường (đất, nước, không khí) đặc biệt là nguồn khí thải tạo ra hiệu ứng nhà kính, thủng tầng ôdôn, mưa a-xit...

Đáp án bắt buộc chọn là: C

Câu 8: hiện tượng lạ nào sau đây dễ tạo ra bệnh ung thư da?

A. Hiện tượng lạ hiệu ứng đơn vị kính.

B. Tầng ôdôn bị thủng ngơi nghỉ Nam cực.

C. Hóa học thải làm ô nhiễm biển cùng đại dương.

D. Câu hỏi lạm dụng phân hóa học với thuốc bảo đảm thực vật.

Đáp án:

Nguyên nhân gây nên bệnh ung thư domain authority là do các tia cực tím từ ánh sáng Mặt Trời. Tầng ô dôn tất cả vai trò đặc trưng hấp thụ những tia rất tím chiếu xuống mặt đất. Khí thải CFC2 đã có tác dụng thủng tầng ô dôn ngơi nghỉ Nam cực => những tia rất tím dễ dàng chiếu qua tầng khí quyển chiếu trực tiếp xuống mặt khu đất -> gây nên bệnh ung thư da.

Đáp án đề xuất chọn là: B

Câu 9: Để phân phát triển chắc chắn và nâng cao chất lượng cuộc sống thường ngày cho phần lớn người, các giang sơn cần?

A. Hạn chế ngày càng tăng dân số trên quy mô toàn cầu.

B. Hạn chế ô nhiễm và độc hại môi trường đất, nước, không khí.

C. Giảm bớt nạn lớn bố thế giới và tội phạm có tổ chức.

D. Giảm bớt và loại trừ các quy mô sản xuất, chi tiêu và sử dụng thiếu bền vững.

Đáp án:

- phát triển bền chắc là sự vạc triển đảm bảo an toàn tốc độ tăng trưởng ổn định, giải quyết và xử lý được những vấn đề kinh tế tài chính - buôn bản hôi và bảo đảm an toàn môi trường.

- Hạn chế, đào thải các mô hình sản xuất tiêu dùng thiếu bền vững và thay thế bằng các quy mô tiên tiến hiện đại => giúp nâng cao hiệu trái sản xuất, tăng trưởng kinh tế tài chính và tiêu giảm lượng khí thải, chất thải ô nhiễm và độc hại ra môi trường xung quanh => từ kia sẽ nâng cao chất lượng cuộc sống cho các người.

Đáp án đề xuất chọn là: D

Trắc nghiệm Địa Lí 11 bài xích 5 ngày tiết 1 tất cả đáp án năm 2022

Câu 1: Đại bộ phận lãnh thổ châu Phi là cảnh quan?

A. Hoang mạc và rừng cận nhiệt đới khô.

B. Hoang mạc, bán hoang mạc với xavan.

C. Xavan và rừng xích đạo.

D. Rừng cận nhiệt đới gió mùa khô cùng xavan.

Đáp án:

Phần béo lãnh thổ châu Phi gồm khí hậu thô nóng với phong cảnh hoang mạc, phân phối hoang mạc cùng xa van.

Đáp án buộc phải chọn là: B

Câu 2: Đặc điểm nhấn của khí hậu châu Phi là?

A. Thô nóng.

B. Giá khô

C. Rét ẩm

D. Lạnh ẩm

Đáp án:

Phần lớn lãnh thổ châu Phi bao gồm khí hậu khô nóng.

Đáp án đề nghị chọn là: A

Câu 3: nhấn xét đúng nhất về yếu tố hoàn cảnh tài nguyên của Châu Phi?

A. Khoáng sản nhiều, đồng cỏ với rừng xích đạo diện tích rộng lớn.

B. Khoáng sản và rừng vẫn bị khai quật quá mức.

C. Khoáng sản phong phú, rừng các nhưng chưa được khai thác.

D. Trữ lượng lớn về vàng, kim cương, dầu mỏ, phốt phân phát nhưng không được khai thác.

Đáp án:

Ở châu Phi, tài nguyên khoáng sản và rừng bị con người khai thác vượt mức dẫn đến cạn kiệt cũng như các hậu quả không giống về môi trường (như đất đai bị hoang hóa, thô hạn...)

=> Như vậy, thực trạng tài nguyên châu Phi bây chừ là khoáng sản rừng và khoáng sản bị khai quật quá mức.

Đáp án đề xuất chọn là: B

Câu 4: Ý nào sau đây không phải là điểm sáng dân cư – xã hội châu Phi?

A. Trình độ chuyên môn dân trí thấp.

B. Nhiều hủ tục lạc hậu, bệnh dịch tật.

C. Xung đột sắc tộc, đói nghèo.

D. Chỉ số cải cách và phát triển con fan cao.

Đáp án:

 “Chỉ số cách tân và phát triển con tín đồ cao” không phải là điểm sáng dân cư – thôn hội châu Phi. Vị châu Phi có trình độ chuyên môn dân trí thấp, nhiều hủ tục lạc hậu; chứng trạng đói nghèo, bệnh tật đang là những thách thức lớn đối với người người ở đây.

Đáp án đề nghị chọn là: D

Câu 5: 1 trong những điểm sáng dân cư – thôn hội trông rất nổi bật của châu Phi là?

A. Dân số đông, tăng vô cùng chậm.

B. Tăng thêm dân số tự nhiên và thoải mái thấp.

C. Tỉ trọng nhóm người trên 60 tuổi cao.

D. Tuổi thọ mức độ vừa phải thấp.

Đáp án:

Đặc điểm cư dân Châu Phi là tỉ suất sinh cao, dân số tăng nhanh, tuổi thọ vừa phải thấp

=> nhấn xét A, B, C sai -> Loại

Nhận xét D đúng

Đáp án đề xuất chọn là: D

Câu 6: Ý nào tiếp sau đây không phải là nguyên nhân nhốt sự phát triển của châu Phi?

A. Nạn nhập cảnh bất phù hợp pháp.

B. Thống trị yếu kém, hậu quả của việc thống trị thọ dài.

C. Xung bỗng nhiên sắc tộc, tôn giáo.

D. Trình độ chuyên môn dân trí thấp.

Đáp án:

Nguyên nhân kìm hãm sự trở nên tân tiến châu Phi là

+ Hậu quả của sự việc thống trị dài lâu chủ nghĩa thực dân .

+ Xung đột, chính phủ yếu kém,….

+ trình độ dân trí thấp.

=> dấn xét B, C, D đúng

Nhận xét A ko đúng

Đáp án phải chọn là: A

Câu 7: Để cải cách và phát triển nông nghiệp, giải pháp cấp bách đối với phần lớn các giang sơn ở châu Phi là?

A. Mở rộng mô hình sản xuất quảng canh.

B. Phá hoang để không ngừng mở rộng diện tích đất trồng trọt.

C. Tạo nên các như là cây hoàn toàn có thể chịu được khô hạn.

D. Áp dụng những biện pháp thủy lợi để hạn chế khô hạn.

Đáp án:

Giải pháp thúc bách là cần khai quật và sử dụng phù hợp tài nguyên + áp dụng các biện pháp thủy lợi

Đáp án buộc phải chọn là: D

Câu 8: hiện nay nay, những vụ việc nào đã và đang ăn hiếp dọa cuộc sống thường ngày của fan dân châu Phi?

A. Tuổi lâu trung binh thấp, dân sinh tăng nhanh.

B. Tình trạng mù chữ, thất học tập gia tăng.

C. Xung bỗng sắc tộc, đói nghèo, dịch tật.

D. Phân bố cư dân không đều, nội chiến.

Đáp án:

Xung tự dưng sắc tộc, đói nghèo, mắc bệnh => những thách thức lớn đang ăn hiếp dọa cuộc sống người dân châu Phi

Đáp án đề nghị chọn là: C

Câu 9: Đầu bốn của nước ngoài vào châu Phi tập trung chủ yếu hèn vào ngành?

A. Nông nghiệp.

B. Dịch vụ.

C. Công nghiệp có chuyên môn cao.

D. Khai thác khoáng sản.

Đáp án:

Châu Phi gồm nguồn tài nguyên khoáng sản phú quý (kim cương, vàng, dầu khí, sắt, chì kẽm…)

=> thú vị nhiều công ty tư bản nước ngoài đầu tư chi tiêu khai thác -> làm cạn kiệt tài nguyên và hủy hoại môi trường.

Đáp án yêu cầu chọn là: D

Câu 10: tại sao sâu xa của “vòng luẩn quẩn” : nghèo đói, bệnh dịch tật, tệ nạn thôn hội, mất cân đối sinh thái làm việc châu Phi là do?

A. Nợ nước ngoài quá lớn, không có công dụng trả.

B. Vị hậu trái sự bóc lột của chủ nghĩa tư bản trước kia.

C. Chứng trạng tham nhũng, lãng phí kéo dài.

D. Dân số tăng thêm quá nhanh.

Đáp án:

Dân cư châu Phi đông đúc và tăng rất cấp tốc dẫn đến nhu cầu về việc làm, ăn, ở, tiêu dùng lớn....

=> trong những khi nền tài chính còn chậm cải cách và phát triển => gây sức ép khủng lên các vấn đề giải quyết việc làm, chỗ ở, bình an lương thực, y tế, giáo dục…

=> Dẫn cho tình trạng nghèo đói, dịch tật, tài nguyên vạn vật thiên nhiên bị khai thác quá mức cho phép gây mất cân đối sinh thái.